Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024

Thứ tư - 06/03/2024 02:13
 HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2024
Trường PTDTBT TH Huổi Lèng
          Thực hiện văn bản số 22/LĐLĐ, ngày 23 tháng 02 năm 2024 của Liên đoàn lao động Huyện Mường Chà về việc tổ chức “Tuần lễ Áo dài” năm 2024. Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng đã hưởng ứng rất nhiệt tình.Trong không khí ấm áp của mùa xuân, cứ mỗi độ tháng 3 về, chị em phụ nữ chúng ta lại háo hức đón chào kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống, đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình và tiến bộ của xã hội, quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em...
            Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024),  nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cán bộ, công chức viên chức và người lao động. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2024 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 trên toàn quốc.  Việc hưởng ứng Tuần lễ áo dài không chỉ để tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, mà còn giúp khơi dậy niềm tự hào, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt. Áo dài Việt Nam đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhiều giai đoạn khác nhau nhưng đây vẫn là trang phục mang đậm bản sắc và tôn vinh đầy đủ vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Không chỉ là trang phục truyền thống, áo dài còn thể hiện những giá trị tốt đẹp về đạo đức, thẩm mỹ. Đối với phụ nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch. Ngày nay phụ nữ Việt vẫn biểu lộ tình cảm, tình yêu với quê hương đất nước qua chiếc áo dài truyền thống. Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hộitrình diễn mang lại sự trang trọng, lịch sự….
Một số hình ảnh cán bộ, giáo viên trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024.

Nguồn tin: Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng