Hưởng ứng Hội thi “Dân vũ, điệu nhảy đường phố dành cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Mường Chà năm 2023” - Trường PTDTBT TH Huổi Lèng

Thứ tư - 13/12/2023 21:02
       Hội thi “Dân vũ, điệu nhảy đường phố dành cho học sinh Tiểu học và THCS huyện Mường Chà năm 2023” với mục đích bảo tồn và phát triển dân vũ, dân nhạc và vũ điệu đường phố cho học sinh nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “ Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2030” trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đó là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường Chà (25/01/1954 - 25/01/2024) và Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024). Đây cũng là dịp để các em học sinh giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống của của đồng bào dân tộc nói chung và các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng. Từ đó nâng cao trách nhiệm trong các nhà trường về việc bảo tồn và phát huy văn hóa truền thống dân tộc.
      Ngay từ khi nhận được văn bản của Sở giáo dục và Đào tạo Tỉnh Điện Biên về Tổ chức Hội thi “Dân vũ, điệu nhảy đường phố dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên lần thứ I”; công văn của UBND huyện Mường Chà về việc đồng ý cho Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức, tham gia các kỳ thi, hội thi, hội thao, các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ năm học 2023 - 2024. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp hội đồng nhà trường để triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị để các đồng chí thấy rõ được tầm quan trọng của Hội thi, thấy được tầm quan trọng của việc giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc. Cũng trong buổi họp đó nhà trường đã cùng nhau thảo luận để thống nhất đưa ra cách tập luyện cho học sinh làm sao cho các em dễ tiếp thu và dễ hiểu nhất để các em xếp đội hình cho đúng, đẹp và ý nghĩa nhất. Nhà trường đã giao trực tiếp việc tập luyện cho đồng chí Đoàn đội và đồng chí giáo viên dạy âm nhạc cùng sự hỗ trợ của toàn thể giáo viên, nhân viên của hội đồng trường. Cùng với sự đôn đốc sát sao của ban giám hiệu nhà trường sau thời gian tích cực tập luyện của cô và trò nhà trường đã đem lại hiệu quả đáng khích lệ. Nhà trường mong rằng với sự tập luyện không mệt mỏi của cô và trò nhà trường sẽ đem lại kết cao trong Hội thi. Mong rằng bản sắc văn hóa dân tộc luôn được các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường bảo tồn và phát huy hơn nữa.
Một số hình ảnh luyện tập của các em học sinhTrường PTDTBT TH Huổi Lèng

Tác giả: Đoàn Thị Thao