Tuyên truyền về cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53

Thứ hai - 11/03/2024 04:56
TUYÊN TRUYỀN CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 53
TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC HUỔI LÈNG
        Thực hiện văn bản số 90/PGDĐT-CMTH ngày 25/01/2024 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà về việc triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (Năm 2024). Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng đã tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh về tầm quan trọng của cuộc thi. Với chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. Chủ đề cuộc thi gắn kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) trong năm 2024 (1874 - 2024). Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng dành cho các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi) nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng phát động Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 53. Đây là lần thứ 36, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi là dịp để các em học sinh trong nhà trường hiểu biết thêm nhiều hơn nữa về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU và về ngành Bưu chính. Đồng thời, thông qua cuộc thi này, sẽ góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng những tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước. Nhà trường rất mong rằng các em tìm hiểu và nắm chắc rõ chủ đề của cuộc thi năm 2024 để các em viết đúng chủ đề và đạt được kết quả cao trong cuộc thi.
Một số hình ảnh tham gia cuộc thi của các em học sinh